ben-cang-tan-thuan

Cảng Tân Thuận

Cảng Tân Thuận (quận 7) sẽ được chuyển về cảng Tân Hiệp vào năm 2020 để tạo điều kiện cho việc xây dựng cầu Thủ Thiêm. Đã được cập nhật theo quy trình chuyển nhượng Tân Thuận mới nhất vào năm 2019 qua bài viết dưới đây : 

Các dự án những căn hộ khu vực quận 7 có tiềm năng tăng giá khi Cảng Tân Thuận đã được hoàn thành :

Dự Án Ascent Garden Homes 

Dự án nằm tại khu vực Đường Bến Nghé, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, liền kề với khu vực đô thị Phú Mỹ Hưng. Giá Căn Hộ Ascent Garden Homes giá bán từ khoảng 35 – 40 triệu đồng/m2. Đây là mức giá cạnh tranh trong dòng sản phẩm căn hộ đầy đủ tiện nghi bậc nhất tại khu vực quận 7.

Dự Án Eco Green Saigon

Dự Án Căn Hộ Eco Green Saigon là một trong những khu tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở cao cấp tại khu vực quận 7, nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh do Xuân Mai Corp làm chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án được đánh giá có quy mô quy hoạch lớn nhất khu Nam Sài Gòn. Căn hộ ở đây có giá khoảng 70 triệu/m2.

Với những thông tin về tiến độ di dời Cảng Tân Thuận ở trên, với hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng đang có ý định chọn nơi đây là nơi an cư lâu dài bền vững.

Tìm hiểu thêm : Cảng Khánh Hội

Những Lý Do Cảng Tân Thuận Dời Đi ? 

Di dời cảng để giảm ùn tắc giao thông 

Giao thông hiện đang di chuyển từ Nhà Bè Quận, Quận 7, Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức đến đường Nguyễn Tất. xe tải đi các cảng quận với quận 7. 

Điều này đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông dẫn đến tai nạn giao thông  thường xuyên xảy ra tại khu vực Ngã tư Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh – Cầu Tân Thuận 2, đường Nguyễn Tất Thành, cầu Phú Min, … 

Để giảm thiểu ùn tắc giao thông khu trung tâm thành phố và tai nạn giao thông, liên quan đến hoạt động khai thác cảng tại quận 7, quận, TP.HCM, UBND TP kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương. tạm thời di dời toàn bộ bến cảng phía thượng lưu cầu Thủ Thiêm. 

Cảng Tân Thuận có diện tích khoảng 10.000 m2, tổng chiều dài 783 mét, gồm 

vị trí đón tàu chính và 1 cầu cảng. Tổng chiều dài của giường chính là 713m, bao gồm K12 (dài 188m), K12A (dài 132m), K12B (dài 20m), K12C (dài 189m). Bến phà K12C1 có chiều dài 70m. Hệ thống thiết bị bốc xếp tại bến bao gồm cẩu bờ, cẩu tải, cẩu giàn, xe nâng người.

tong-quan-cang-tan-thuan

Vị Trí Dự Kiến ​​Xây Dựng Cầu Thủ Thiêm Tại Cảng Tân Thuận 

Được bắc qua sông Sài Gòn, nối Quận 7 với bến K12 về phía hạ lưu (Đoạn tuyến giáp K12B). Cầu tàu K12, K12A, K12C và bến phà K12C1  phía thượng lưu cầu Thủ Thiêm , bến K12B phía hạ lưu cầu Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm rộng 10m khi xây dựng và đưa vào hoạt động sẽ  dừng ngay việc tiếp nhận tàu tại các bến K12, K12A, K12C. Trên trụ cầu  K12B, do yêu cầu hành lang an toàn của cầu Thủ Thiêm rộng 150m nên trên trụ cầu  K12B chỉ  được sử dụng phần hạ lưu của trụ với chiều dài trụ trên 50m. 

Như vậy, nếu xây  cầu Thủ Thiêm cách đó 10m  sẽ phải đóng cửa gần như toàn bộ  bến Tân Thuận của Cảng Sài Gòn. Vì vậy, bến Tân Thuận phải di dời đến vị trí mới.

Tìm hiểu thêm : Dự Án Lumiere Riverside 

vi-tri-cang-tan-thuan

Cảng Tân Thuận Và Vị Trí Hiện Tại Của Cảng 

Cảng Tân Thuận dự kiến ​​sẽ được di dời về Cảng Hiệp Phước với diện tích khoảng 20 ha và tổng vốn đầu tư lên đến 3,5 nghìn tỷ đồng. Là vị trí gần Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước và từ quý IV/2019 – I/ 2020 việc chuyển nhượng sẽ chính thức  hoàn tất. 

Ngay sau khi hoàn thành việc di dời cũng  là lúc công trình cầu Thủ Thiêm sẽ chính thức được khởi công, dự kiến ​​sẽ hoàn thành sau 2 năm, tức là 2 năm. 2022. 

Vị trí  bến tàu mới phải đáp ứng yêu cầu. Với quy hoạch chung phát triển cảng biển Việt Nam nói chung và quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2020, có xét đến năm 2030. 

Vị trí  khu  cảng mới phải đảm bảo: Trọng tải năng lực tiếp nhận tàu  bằng hoặc lớn hơn trọng tải tối đa của tàu  hiện có, chiều dài bờ sông sử dụng để xây dựng  cảng tối thiểu phải bằng chiều dài  bến Tân Thuận hiện có (783 mét trở lên). 

 Diện tích  cảng mới phải lớn hơn  hiện tại (hơn 1ha). Khu đất thành lập khu  cảng mới có quy mô  có thể mở rộng, mở rộng trong tương lai theo nhu cầu phát triển. Thuận tiện di chuyển, đảm bảo cho hoạt động sản xuất  của cảng Sài Gòn được liên tục không bị gián đoạn. 

Tiến Độ Di Dời Cảng Tân Thuận 

Quý I-II/2017: Công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng cảng, đền bù thu dọn, báo cáo quy hoạch chi tiết. 

Quý III-IV/2017: Lập và phê duyệt  kế hoạch chi tiết  gói thầu xây lắp; mua sắm xây dựng. 

Quý I/2018: Khởi công các gói thầu xây lắp gồm các  mục tiêu chính: cầu cảng, xây dựng các chỉ tiêu đất.

Quý I/2019: Phần cảng trước sử dụng. 

Quý III/2019: Công trình cảng tại địa điểm mới. 

Vào quý IV/2019 – I/2020 : Di dời Cảng Cũ và xây dựng cầu Thủ Thiêm giúp kết nối Quận 2 và Quận 7 để tăng lưu lượng giao thông với Quận 7 và tạo  thêm động lực cho Khu Nam Sài Gòn. Ngoài ra, đất nền và các dự án bất động sản sẽ được hưởng lợi  lớn. 

Bên cạnh sự hiện hữu của dự án, cầu Thủ Thiêm  là  điều hết sức cần thiết, là đòn bẩy cho các phương tiện giao thông phát triển, góp phần không nhỏ vào việc gia tăng giá trị  bất động sản. 

ben-cang-tan-thuan

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về Cảng Tân Thuận tại Website : https://dautusaigon.vn/cang-tan-thuan/

Name: Đầu Tư Sài Gòn
Address: 56 Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM
Phone: 0336317545
Website: https://dautusaigon.vn/
Email: dautusaigonvnvn@gmail.com