cap-nhat-tien-do-cao-toc-ben-luc-long-thanh

Cao Tốc Bến Lức-Long Thành

Cao Tốc Bến Lức-Long Thành là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, nằm trong hệ thống đường cao tốc Bắc – Nam, nối tỉnh Long An với tỉnh Đồng Nai. 

Nếu đưa vào khai thác, tuyến đường cao tốc này sẽ giúp giảm lưu thông hàng hóa, giảm thời gian vận chuyển giữa các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Ngoại trừ việc nó cũng ảnh hưởng đến sự gia tăng của bất động sản. 

Cao Tốc Bến Lức-Long Thành đến nay đã xây dựng được bao lâu rồi ? hãy cùng cập nhật tiến độ thi công mới nhất. 

Đường Cao Tốc Bến Lức-Long Thành Chi Tiết Thiết Kế

Cao Tốc Bến Lức-Long Thành có tổng chiều dài khoảng 57,7km được đi qua 3 tỉnh, thành phố là Long An, TP.HCM và Đồng Nai. Tổng mức đầu tư lên tới 31,32 nghìn tỷ đồng. 

Dự án được chia thành ba phần: 

Tây (16.600 km – 21.939,5 km). 

Đông (32.50 km – 57.700 km). 

Trung tâm (21,739 – 32,50 km). 

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành được thiết kế theo tiêu chuẩn loại A:  làn xe (rộng 27,5 m), 2 làn dừng khẩn cấp (rộng 6 m), tốc độ thiết kế 100 km/h. Trong đó, tốc độ trên đoạn An Phú, Vành đai II là 80 km/h (lộ giới 26,5 m). 

 

cao-toc-ben-luc-long-thanh

Tìm hiểu thêm : Dự Án Lumiere Riverside 

Tiến Độ Thi Công Tại Tuyến Cao Tốc Bến Lức-Long Thành 

Cao Tốc Bến Lức-Long Thành Tiến độ đạt 76,19%. Tuyến cao tốc đi qua khu vực đất nghèo, nhiều sông rạch, đầm lầy nên khoảng 20 km cần xây dựng cầu và cầu cạn. 

Toàn tuyến có 2 cây cầu bắc qua cây cầu cao nhất nước là cầu Bình Khánh (Nhà Bè) bắc qua sông Soài Rạp (huyện Cần Giờ) và cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu nối Nha Quận Nhất đến Quận Nhơn. Trạch. 

Một số nút giao thông đường cao tốc và đường bộ tại TP.HCM như Quốc lộ 50, và đường Nguyễn Văn Tạo… còn nhiều đoạn đứt gãy chưa thể nối thông. Bởi vấn đề tài nguyên đất chưa được giải quyết triệt để. 

Tại nút giao giữa Quốc lộ 1A và đường cao tốc được thiết kế nút hạ tầng giao thông lớn gồm cầu cạn, vòng xoay. Hiện đường cao tốc chưa sẵn sàng do còn khó khăn trong việc thu xếp quỹ đất và nguồn vốn. 

Hiện chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công đường nối đường cao tốc Hồ Chí Minh và Trung Lương. 

Đoạn đi qua khu vực Bến Lức (Long An) và cũng là điểm cuối của toàn tuyến. Tại khu vực này, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công một số nút giao thông. 

Huyện Bình Chánh (TP.HCM) còn 26 hộ dân chưa di dời. Tại nút giao quốc lộ với quốc lộ 50, còn 20 hộ dân khác chưa giải tỏa. Vì vậy, nhà thầu chỉ xây dựng một cầu vượt trên quốc lộ 50. 

ban-do-quy-hoach-cao-toc-ben-luc-long-thanh

Tìm hiểu thêm : Cảng Tân Thuận 

Bao Giờ Thông Xe Cao Tốc Bến Lức-Long Thành ? 

Cao Tốc Bến Lức-Long Thành sẽ được thông xe trước 20 km đoạn Bến Lức – TP.HCM vào năm 2020. Quốc lộ Bến Lức – Long Thành đã thổi luồng sinh khí mới vào nhiều dự án bất động sản kể từ khi quốc lộ được khởi công xây dựng. Năm 2014, được coi là làm động lực tăng giá bất động sản trong khu vực. Ngoài đường Bến Lức – Long Thành, tại khu Nam Sài Gòn còn có một số dự án đang được triển khai xây dựng: Dự án cầu Thủ Thiêm 3; đến cầu Thiêm ; Dự án Xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; Dự án cầu Nguyễn Khoái từ Q.7; Dự án trục Bắc Nam. 

Một số dự án khu dân cư tại Nhà Bè được hưởng lợi từ trục đường Bến Lức – Long Thành này như GS Metrocity Nhà Bè, Senturia, v.v. 

Cao Tốc Bến Lức-Long Thành hoàn thành sẽ giảm thời gian đi các tỉnh, vùng miền. Hồ Chí Minh hoặc Đồng Nai. 

Khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi vào hoạt động sẽ giúp giao thông liên vùng khu vực phía Tây và Đông Nam Bộ không cần đi qua TP.HCM. 

Đồng thời, dự án cũng sẽ giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và rút ngắn thời gian di chuyển từ Long An đến TP.HCM, Đồng Nai và có Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Hi vọng rằng những thông tin về Cao Tốc Bến Lức-Long Thành trên đây sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết và hữu ích.

cap-nhat-tien-do-cao-toc-ben-luc-long-thanh

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về Cao Tốc Bến Lức-Long Thành tại Website : https://dautusaigon.vn/cao-toc-ben-luc-long-thanh/

Name: Đầu Tư Sài Gòn
Address: 56 Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM
Phone: 0336317545
Website: https://dautusaigon.vn/
Email: dautusaigonvnvn@gmail.com