cao-toc-dau-giay-lien-khuong

Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương

Đường Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương là một phần quan trọng của dự án đường cao tốc Bắc Nam. Nối tỉnh Đồng Nai và với tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi, vận chuyển hàng hóa ở 2 vùng kinh tế Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. 

Dự án Dầu Giây – Liên Khương khi nào khởi công ? Làm thế nào thì để lập kế hoạch ? Quý khách hàng cập nhật thông tin thông qua bài viết dưới sau đây nhé: 

ban-do-cao-toc-dau-giay-lien-khuong

Tìm hiểu thêm : Cao Tốc Dầu Giây-Phan Thiết

Thông Tin Thiết Kế Cao Tốc Dầu Giây–Liên Khương 

Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương có tổng chiều dài với hơn khoảng 200km nối với tỉnh Đồng Nai với tỉnh Lâm Đồng. Điểm đầu là Dầu Giây – Đồng Nai và điểm cuối là đèo Prenn – TP Đà Lạt – dưới chân Lâm Đồng. 

Tổng mức đầu tư lên đến 65.000 tỷ đồng. Được huy động dưới 2 hình thức: Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản và vốn BOT. Nguồn vốn này trang trải chi phí cho việc làm sạch đất tại hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. 

Theo quy hoạch, đường Dầu Giây – Liên Khương sẽ được chia làm 3 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: Đoạn Dầu Giây – Tân Phú có tổng chiều dài 60km, diện tích 60 ha, đi qua .các huyện của Tỉnh Đồng Nai. Bốn địa bàn đó là: Thống Nhất, Xuân Lộc, Định Quán và Tân Phú. 

Giai đoạn đầu, số vốn gần 7 nghìn tỷ đồng theo hình thức BOT. Tuyến đường này sẽ được khởi công vào năm 2019 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2021 bởi đây là tuyến đường huyết mạch nối 3 tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Sài Gòn

Giai đoạn 2: Đoạn Tân Phú – Bảo Lộc dài 66 km đi qua hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, kinh phí lên đến 17.000 tỷ đồng. 

Giai đoạn 3: Đoạn cuối của cao tốc Long Thành – Liên Khương, bắt đầu từ Bảo Lộc – Liên Khương, dài 73 km, vốn 13.000 tỷ đồng. 

Dầu Giây – Đường cao tốc loại A với 4 làn xe, làn dừng khẩn cấp và làn đón trả khách. Tốc độ trên con đường này là 80-120 km/h. 

cong-trinh-cao-toc-dau-giay-lien-khuong

Khi Nào Khởi Công Tuyến Cao Tốc Dầu Giây – Liên Khương ? 

Tuyến Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương khởi công vào năm 2019. 

Vai Trò Của Đường Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương Là Gì ? 

Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương là tuyến đường trung tâm chính và quan trọng. Dự án này được cư dân mong đợi vì dễ dàng tiếp cận. 

Cao tốc sẽ giảm áp lực giao thông cho Quốc Lộ 20 nhờ kết nối, tích hợp đồng bộ với tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây. Giảm thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến với tỉnh Lâm Đồng bằng cách giảm một nửa thời gian di chuyển trên Quốc lộ 20 hiện tại. 

Đồng thời, đường cao tốc là cơ sở để thúc đẩy và phát triển hai vùng kinh tế Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Tạo bàn đạp để phát huy hết tiềm năng du lịch và tạo thành tam giác du lịch lớn nhất miền Trung: Nha Trang – Phan Thiết – Đà Lạt. Tạo đà cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng khu vực Tam giác vàng với các loại hình dự án như căn hộ, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng… 

Tìm hiểu thêm : Dự Án Lumiere Riverside 

Thu Hút Các Nhà Đầu Tư Từ Tuyến Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương

Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội. Nơi đây được coi là cánh cửa vạn năng cho sự phát triển mọi mặt của kinh tế địa phương. 

Sau khi thông xe là thời điểm các ông lớn đầu tư mạnh vào khu vực này. Lâm Đồng đang từng bước củng cố vị thế của mình trong lòng các nhà đầu tư. Bởi ở đây có hệ thống giao thông đồng bộ và toàn diện. 

Đồng thời, nhiều doanh nghiệp đang được quan tâm tại khu vực Tân Phú (Đồng Nai). Đây là một bước tiến trong việc hình thành các khu công nghiệp. 

Với sự kỳ vọng cao về tuyến Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương sớm hoàn thành. Thúc đẩy kích thích kinh tế khu vực bằng cách tối đa hóa thời gian đi lại.

cao-toc-dau-giay-lien-khuong

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương tại Website : https://dautusaigon.vn/cao-toc-dau-giay-lien-khuong/

Name: Đầu Tư Sài Gòn
Address: 56 Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM
Phone: 0336317545
Website: https://dautusaigon.vn/
Email: dautusaigonvnvn@gmail.com