thiet-ke-cao-toc-thanh-pho-ho-chi-minh-moc-bai

Cao Tốc Thành Phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài

Tuyến Cao Tốc Thành Phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài là một trong những dự án đường cao tốc được khai phá từ rất sớm để kết nối với cửa ngõ phía Tây TP.HCM. Trong bài viết này, sẽ được cung cấp cho khách hàng những thông tin thiết kế mới nhất về tuyến đường chính cao tốc này. 

Tìm hiểu thêm : Cao Tốc Dầu Giây-Liên Khương 

Đường Cao Tốc Thành Phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài Xây Dựng Ở Đâu ? 

Đường Cao Tốc Thành Phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài kéo dài từ đường vành đai 3 (một phần  huyện Hóc Môn) song song với quốc lộ 22 đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). 

Quốc lộ 22 là con đường đô thị quan trọng  nối thông thương với Campuchia. Giao thông trên tuyến đường này đã bị ách tắc từ vài năm nay. Việc xây dựng đường Cao Tốc Thành Phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài sẽ giải quyết vấn đề giao thông của toàn bộ trung tâm thành phố và thúc đẩy kinh doanh và du lịch ở Tây Ninh. 

cao-toc-thanh-pho-ho-chi-minh-moc-bai

Tìm hiểu thêm : Dự Án Lumiere Riverside 

Thông Tin Thiết Kế Đường Cao Tốc Thành Phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài

Tổng chiều dài Cao Tốc Thành Phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài là khoảng 53,5km. Tuyến đường bắt đầu từ khu vực đường Vành đai 3 (huyện Hóc Môn, TP.HCM), chạy song song với Quốc lộ 22, giao với đường Vành đai rồi đi thẳng đến Cửa khẩu Mộc Bài (cách Quốc tế Mộc Bài khoảng 3 km). Cửa khẩu). km về phía bắc). 

Theo thông tin quy hoạch được  duyệt  ngày 1/10/2019, đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài được chia làm 2 giai đoạn: 

Giai đoạn 1 gồm 2 đoạn: TP.HCM – Trảng Bàng dài 33 km thì có quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 120 km/h) và Trảng Bàng – Mộc Bài (thì dài 20,5 km, 4 làn xe, vận tốc thiết kế 80 km/h)

Giai đoạn 2: xây dựng đường băng Hồ Chí Minh – Trảng Bàng  8  và Trảng Bàng – Mộc Bài 6. 

Xem sơ lược về quy hoạch  đường cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài trong video dưới đây: 

Chi phí thay thế đường cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài: TP.HCM khoảng 2.000 tỷ đồng, Tây Ninh khoảng 1.000 tỷ đồng. 

Về chi phí  đầu tư xây dựng (gần 8.000 tỷ), Chính phủ khuyến nghị đấu thầu hoặc chỉ định thầu. 

ban-do-cao-toc-thanh-pho-ho-chi-minh-moc-bai

Khi Nào Khởi Công Xây Dựng Tuyến Cao Tốc Sài Gòn-Mộc Bài

Mức đầu tư giai đoạn 1 của đường Cao Tốc Thành Phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài  gần 10,7 nghìn tỷ đồng. 

Thời gian đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư  sẽ thực hiện vào tháng 3/2021, khởi công xây dựng trong năm 2021 và kết thúc sau năm (2025). Các khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển sẽ tạo ra các tia lửa cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản trong khu vực. 

Giá bất động sản dự kiến ​​sẽ cao hơn ở hai đầu đường cao tốc và khu vực tại nút giao thông khi tuyến đường cao tốc này hoàn thành. Cần sớm khởi công xây dựng tuyến đường Cao Tốc Sài Gòn-Mộc Bài để giải quyết vấn đề giao thông khu vực này. Thông qua bài viết, đội ngũ nhân viên hi vọng có được những thông tin hữu ích, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin mới  về tuyến đường này.

thiet-ke-cao-toc-thanh-pho-ho-chi-minh-moc-bai

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về Cao Tốc Thành Phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài tại Website : https://dautusaigon.vn/cao-toc-thanh-pho-ho-chi-minh-moc-bai/

Name: Đầu Tư Sài Gòn
Address: 56 Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM
Phone: 0336317545
Website: https://dautusaigon.vn/
Email: dautusaigonvnvn@gmail.com