san-bay-phu-quoc

Sân Bay Phú Quốc

Sân Bay Phú Quốc là một trong những công trình quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch của hòn đảo lớn nhất Việt Nam – đảo Phú Quốc. Phú Quốc  thuộc tỉnh Kiên Giang, có diện tích khoảng 593 km2, nhưng đông dân  nhất trong 12 vùng đảo của nước ta. Bài viết hôm nay sẽ được cung cấp  thông tin quy hoạch, cơ sở hạ tầng và những dịch vụ của sân bay này. 

Sân Bay Phú Quốc Ở Đâu ? 

Sân Bay Phú Quốc là  sân bay mới được xây dựng  giai đoạn 1 vào cuối tháng 11 năm 2012 và bắt đầu khai thác từ ngày 02 tháng 12 năm 2012. Mã sân bay IATA và mã sân bay ICAO được lấy từ mã  sân bay Phú Quốc-Dương Đông. Tổng công ty Hàng không Việt Nam  đầu tư sân bay này. 

Sân Bay Quốc Tế Phú Quốc thuộc thị trấn Dương Tơ, nằm ở phía Nam  đảo Phú Quốc, cách trung tâm thành phố Dương Đông khoảng 10km về phía Bắc: 

giáp xã Suối Mây ở phía Bắc. 

Phía nam sân bay giáp thị trấn Dương Tơ. 

Phía đông giáp đô thị tại Hàm Ninh. 

Phía tây giáp  bờ biển (khoảng 900 m). 

Sân Bay Quốc Tế Phú Quốc là cửa ngõ giao thương  kinh tế quốc tế của đảo ngọc Phú Quốc với các nước  và khu vực lân cận. Cảng hàng không này cũng có mối quan hệ mật thiết, qua lại với sự phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của vùng duyên hải Nam Bộ và ĐBSCL. 

vi-tri-san-bay-phu-quoc

Tìm hiểu thêm : Căn Hộ Studio

Thông Tin Thiết Kế Sân Bay Phú Quốc 

Sân Bay Phú Quốc được khai trương và đưa vào khai thác từ ngày 15 tháng 12 năm 2012 với cơ sở hạ tầng hiện đại và công nghệ bay tiên tiến. Sân bay này có thể tiếp nhận các loại máy bay lớn, hiện đại  như Boeing 777, Boeing 747-400. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định kể từ khi thành lập. Năm 2014 cảng đạt hơn một triệu lượt  khách. 

Đó là  con số không hề nhỏ đối với một vùng đảo nằm ngoài rìa trái đất. Cảng hàng không sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế, xã hội, đầu tư của “Đảo ngọc” và bảo vệ chủ quyền biển, đảo  phía Nam Việt Nam. 

Sân Bay Phú Quốc được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn cấp E của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) với đường cất hạ  cánh 5m x 3.000m và các đường lăn song song 23m x 3.000m. 

Khỏi phải nói, sân bay có hệ thống đường lăn ngắn và đài kiểm soát không lưu đáp ứng yêu cầu khai thác. Sân Bay Phú Quốc có tổng cộng 8 chỗ đậu máy bay A320-A321 với diện tích 39.00 m2 trong giờ cao điểm. Diện tích nhà ga hành khách là 2.325 m2, công suất phục vụ 2,65 triệu hành khách/năm.  Sân bay  cũng  đầu tư trang thiết bị kiểm soát không lưu và các hạng mục kỹ thuật khác đáp ứng tiêu chuẩn. 

san-bay-phu-quoc

Tìm hiểu thêm :  Dự Án Lumiere Riverside 

Sân Bay Phú Quốc Có Nhà Ga Hiện Đại Nhất. 

Nhà ga hành khách Sân Bay Phú Quốc được thiết kế  phục vụ hành khách nội địa và quốc tế. Các mức đầu ra và đầu vào được thiết kế với mô hình Nhà ga 02 là riêng biệt nên hoạt động  của nhà ga có công suất cao. Khu vực  phía trước nhà ga, từ khu vực công cộng, khu vực hành lang đến cabin tạo nên luồng giao thông lớn. 

 Ngoài ra, hai khu  chức năng của nhà ga được bố trí tách biệt  và  hai bên nhà ga. Nhà ga quốc tế được đặt ở  phía đông và phòng ga nội địa nằm ở phía tây. 

– Tổng diện tích  sử dụng: 2325 m2.  

-Nhà ga hành khách có 02 cấp, ga đi và ga đến tách biệt, ga đến ở tầng 1, ga đi ở tầng 2. Tổng diện tích  tầng 2 là 11.150 m2 và  diện tích  tầng 1 là 13.026 m2. 

– Diện tích nhà ga quốc tế 533 m2 – 6097 m2. 

– Nhà ga nội khu: đi 716 m2, 625 m2. Nhà ga sân bay quốc tế Phú Quốc có tổng cộng 36 quầy làm thủ tục  hành khách (18 quốc tế, 18 nội địa). Giai đoạn đầu sẽ tổ chức 10 máy quét an ninh (6 máy quốc tế, máy nội địa). Và có 3 băng chuyền hành lý đến khu vực (1 quốc tế, 2 nội địa). 

nha-ga-san-bay-phu-quoc

Đường Bay Đến Sân Bay Phú Quốc 

Sân bay quốc tế Phú Quốc hiện có các đường bay đi và đến được khai thác bởi các hãng hàng không sau: 

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines (VNA) lớn nhất: 

– TP.HCM – Phú Quốc – TP.HCM – Min-city: 20 chuyến bay mỗi ngày. 

– Đường bay Phú Quốc – Cần Thơ – Phú Quốc: 2 chuyến/ngày. Tuyến 

– Phú Quốc – Rạch Giá – TP.HCM: 2 chuyến/ngày. 

– Đường bay TP.HCM – Rạch Giá – Phú Quốc: 2 chuyến/ngày. 

 Vietjet Air: 

– Đường bay TP.HCM – Phú Quốc – TP.HCM: 7 chuyến/ngày. 

– Đường bay Phú Quốc – TP.HCM – Phú Quốc: Tần suất 7 chuyến/ngày. Sân bay 

Phú Quốc dự kiến ​​sẽ tăng chuyến trong thời gian tới để  chuyển tải lượng hành khách tối đa có thể sử dụng: 

Giai đoạn: 2012 -2020: Dự kiến ​​từ 510.000 hành khách lên 2.650.000 hành khách/năm. 

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về Sân Bay Phú Quốc tại Website : https://dautusaigon.vn/san-bay-phu-quoc/

Name: Đầu Tư Sài Gòn
Address: 56 Mai Chí Thọ, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM
Phone: 0336317545
Website: https://dautusaigon.vn/
Email: dautusaigonvnvn@gmail.com